รมว.พิพัฒน์ ให้ Mr. Kiptiness Lindsay Kimwole เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเคนยาประจำประเทศไทย เข้าพบ

โดย : Admin 01 มี.ค. 2565

          วันที่ 1 มีนาคม 2565 เวลา 14.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) พร้อมด้วย นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้การต้อนรับ นายคิปทิเนสส์ ลินด์ซีย์ คิมโวเล (Mr. Kiptiness Lindsay Kimwole) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเคนยาประจำประเทศไทย ณ ห้องรับรอง ชั้น 2 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
          เอกอัครราชทูตเคนยา กล่าวขอบคุณ รมว.กก สำหรับการต้อนรับครั้งนี้และรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เข้าพบหารือกับ รมว.กก พร้อมกับผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยรมว.กก  แสดงความยินดีต่อเอกอัครราชทูตเคนยาในการเข้ารับตำแหน่งใหม่ในช่วงปลายปี 2564 และดีใจที่ได้มีโอกาสพบกันในวันนี้
          โดยประเทศเคนยาให้ข้อมูลถึงการท่องเที่ยวก่อนสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา (covid - 19) กำลังเติบโตอย่างน่าพอใจและตอนนี้อยู่ในช่วงฟื้นฟูและหวังว่าภายในปีนี้สถานการณ์จะดีขึ้นเพราะการเดินทางระหว่างประเทศที่ปลอดภัยและสะดวกขึ้น ทั้งนี้ การท่องเที่ยวของประเทศเคนยายังไม่มีความหลากหลายเพราะการท่องเที่ยวซาฟารีเป็นการท่องเที่ยวชนิดเดียวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ และมองว่าประเทศไทยมีความรู้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จึงเห็นว่าเป็นโอกาสอันดีในการแลกเปลี่ยนด้านการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ
          ซึ่งทางประเทศไทย ยินดีกับข้อเสนอของเอกอัครราชทูตเคนยาสำหรับการแลกเปลี่ยนด้านการท่องเที่ยว และเป็นโอกาสดีของไทยที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยวในซาฟารี นอกจากนี้ รมว.กก แจ้งว่าฝ่ายไทยมีความประสงค์ที่จะได้รับความรู้และความเชี่ยวชาญของเคนยาในด้านกีฬากรีฑา และการวิ่งมาราธอน โดยฝ่ายไทยพร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านกีฬากับนักกีฬาชาวเคนยาโดยครูฝึกสอนมวยไทย