ข้อ ๑๐ เปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกเข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินงานตามภารกิจของหน่วยงาน

โดย : Admin 03 ม.ค. 2567

กองพัฒนาระบบบริหารเปิดโอกาสให้หน่วยงานรัฐต่างๆ เข้ามา
มีส่วนร่วมในการดำเนินงานตามภารกิจของหน่วยงาน ผ่านการดำเนินการระบบการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง
(Ease of Traveling) โดยได้เชื่อมระบบการให้บริการนักท่องเที่ยวของหน่วยงานรัฐ เช่น ระบบการจองที่พักในอุทยานแห่งชาติของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ระบบจองตั๋วรถไฟของการรถไฟแห่งประเทศไทย และระบบแจ้งเตือนสาธารณภัยประจำวันของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย มารวมเผยแพร่ไว้บน Web Portal : Entry Thailand ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทราบ รวมทั้งได้มีการร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ได้แก่กรมควบคุมโรค กระทรวงดิจิทัล
เพื่อเศรษฐกิจและสังคม กรมการกงสุล สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กรมสรรพากร กรมอุตุนิยมวิทยา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
กรมศิลปากร กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กรมการพัฒนาชุมชน การกีฬา
แห่งประเทศไทย การรถไฟแห่งประเทศไทย และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช อีกทั้ง ยังได้เปิดโอกาสให้หน่วยงานภายนอกดังกล่าวเข้าร่วมหารือแนวทางพัฒนาการดำเนินงารระบบการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางในการประชุมหารือครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ ในวันที่ 1
8 กรกฎาคม 2566ห้องประชุม 1 ชั้น 2 สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการประชุมหารือฯ ครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นในวันที่ 22 มกราคม 2567