รมต.พิพัฒน์ เป็นประธานเปิด และร่วมมอบรางวัล "บุรีรัมย์ มาราธอน 2021 พรีเซ็นเต็ดบาย เครื่องดื่มตราช้าง" จ.บุรีรัมย์

โดย : Admin 27 มี.ค. 2564

           วันที่​ 27​ มีนาคม​ 2564​ นายพิพัฒน์​ รัช​กิจ​ประการ​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​การ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​เป็น​ประธาน​เปิด และร่วมมอบรางวัล​ใน​งาน ​"บุรีรัมย์ มาราธอน 2021 พรีเซ็นเต็ดบาย เครื่องดื่มตราช้าง" โดยมี​ นาย​โชติ​ ตราชู​ปลัด​กระทรวง​การ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัด​บุรีรัมย์​ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ดร.ก้อง​ศักด​ ยอด​มณี​ ผู้ว่าการ​การกีฬา​แห่ง​ประเทศไทย​นายยุทธ​ศักดิ์​ สุ​ภ​สร​ ผู้​ว่าการ​การ​ท่องเที่ยว​แห่ง​ประเทศไทย​ผู้บริหาร​หน่วยงาน​ที่​เกี่ยวข้อง​ และนักวิ่ง​กว่า​ 2​หมื่น​คน​ ร่วมในพิธี​เปิด​ และร่วมวิ่งในงาน​ครั้งนี้​ด้วย ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

           รมต.พิพัฒน์​ กล่าว​ว่า​งานบุรีรัมย์มาราธอน พรีเซ็นต์เต็ดบายช้าง ปีนี้เป็นปีที่ 5 ของการแข่งขันบุรีรัมย์มาราธอน และนับเป็นปีแรกที่เรามีการจัดการแข่งขันในรูปแบบการวิ่งกลางคืน หรือ Night Run ที่ทางคณะผู้จัดงานได้มีการเตรียมพร้อมการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ นักวิ่งทุกท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศที่สวยงามของการประดับไฟยามค่ำคืน เป็นระยะทางหลายกิโลเมตร พร้อมการแสดงแสง สี เสียง เพื่อเฉลิมฉลองให้กับนักวิ่ง ณ จุดเส้นชัย ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

          บุรีรัมย์ มาราธอน นับได้ว่าเป็นงานกีฬาต้นแบบที่จะสามารถใช้กีฬาและการท่องเที่ยว ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างเงินหมุนเวียนให้กับท้องถิ่น หลังจากที่เศรษฐกิจของประเทศต้องชะลอตัวอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ เรายังจัดบนมาตรฐานของ World Athletics เพื่อปูทางไปสู่การเป็นมาราธอนระดับ Gold Label ให้ได้ในอนาคตอีกด้วย

          ในนามของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขอขอบคุณนักวิ่งทุกท่านที่ให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขัน กระทรวงฯ ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงในการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวและกีฬา รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง และสัญญาว่าจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง ในการพัฒนาการจัดงานให้ดียิ่งขึ้นอีกในทุกปี ขอให้ทุกท่านมีความสุขสนุกกับการวิ่ง ในขณะเดียวกันก็ยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 อย่างเคร่งครัด และเชื่อมั่นว่าทุกท่านจะได้รับแรงสนับสนุน และเสียงเชียร์จากชาวบุรีรัมย์ตลอดเส้นทางการวิ่ง พร้อมทั้งได้รับความประทับใจกลับไปจากบุรีรัมย์ มาราธอน "สวรรค์ของนักวิ่ง" อย่างแน่นอน