ปลัดท่องเที่ยวฯ ให้โอวาทนักกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน 17-25 ก.ค.นี้ ที่อินโดนีเซีย

โดย : Admin 11 ก.ค. 2562

          วันที่ 11 กรกฎาคม​ 2562​ นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีมอบโอวาทแก่คณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาตัวแทนนักเรียนไทย ก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 11 ที่สาธารณรัฐอินโดนีเซีย โดยมี ดร.ปัญญา​ หาญ​ลำ​ยวง​ รอง​ปลัด​กระทรวง​การ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ นายสันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา และผู้บริหารกรมพลศึกษา ร่วม​ในพิธี​ ณ ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ 

          กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่งคณะเจ้าหน้าที่และคณะนักกีฬาตัวแทนนักเรียนไทย จำนวน 252 คน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 (11th ASEAN Schools Games 2019) ระหว่างวันที่ 17-25 ก.ค.2562 ที่เมืองเซมารัง ประเทศอินโดนีเซีย มีการแข่งขันกีฬา 9 ชนิด ประกอบด้วย กรีฑา, เซปักตะกร้อ, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, เทนนิส, วอลเลย์บอล, ว่ายน้ำ และ ปันจักสีลัต

นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การเป็นตัวแทนประเทศนั้น เป็นภาระที่หนักและต้องมีความรับผิดชอบในการเป็นตัวแทนประเทศไทยตลอดเวลา ตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดช่วงเวลาของการแข่งขัน เพราะผลสัมฤทธิ์ของการแข่งขันและพฤติกรรมที่แสดงออกทั้งในและนอกสนามแข่งขันนั้นเป็นสิ่งที่ท่านต้องตระหนักและระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง เพราะเราอยู่ในนามตัวแทนของประเทศไทย การได้มาซึ่ง "ชัยชนะ" จะเป็นสิ่งที่นักกีฬาทุกคนต้องการ แต่สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเช่นกัน คือ การมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และการสร้างมิตรภาพที่ดีในการแข่งขัน และผมหวังว่านักกีฬาทุกคน จะช่วยกันเผยแพร่ขนบธรรมเนียมอันดีงามของไทยให้เพื่อนชาวต่างชาติได้รู้จักด้วย

          สำหรับคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬา ที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ที่สาธารณรัฐอินโดนีเซีย จะออกเดินทางกันในวันที่ 17 ก.ค.2562 กลุ่มแรก จะออกเดินทางด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 433 กรุงเทพฯ-จากาตาร์ ในเวลา 08.00 น. และกลุ่มที่สอง จะออกเดินทางด้วยสายการบินการูดาแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ GA 235 เวลา 14.10 น. โดยทั้ง 2 กลุ่ม จะต้องเดินทางต่อโดยสายการบินการูดาแอร์ไลน์ ไปยังเมืองเซมารัง